คุณเคยต้องการกำหนดเวลาอีเมลในอนาคตจากไคลเอนต์ Notes ของคุณหรือไม่?
News

By Jeje - 12/11/2020

คุณเคยต้องการกำหนดเวลาอีเมลในอนาคตจากไคลเอนต์ Notes ของคุณหรือไม่? ตอนนี้ HCL Domino รองรับการตั้งเวลาข้อความอีเมลซึ่งช่วยให้คุณทำเช่นนั้นได้ ดังนั้นร่างอีเมลของคุณกำหนดวันที่ส่งและนั่งพักผ่อน เราเตอร์จะส่งอีเมลตามเวลาที่คุณระบุ คุณลักษณะนี้มีประโยชน์มากสำหรับการตั้งเวลาประกาศจดหมายข่าวหรือจดหมายใด ๆ ที่คุณต้องการให้จัดส่งในเวลาที่กำหนดในอนาคต คุณต้องใช้ Domino v10 หรือ v11 (โดยใช้เทมเพลต Mail10.ntf หรือ Mail11.ntf) จึงจะสามารถกำหนดเวลาส่งข้อความได้ในอนาคต วิธีการทำงานมีดังนี้ การตั้งค่าเอกสารการกำหนดค่า "อนุญาตให้ผู้ใช้กำหนดเวลาส่งข้อความ" จะเปิดใช้งานโดยค่าเริ่มต้นคุณจึงไม่ต้องเปลี่ยนแปลงอะไรในเอกสารนั้น

คุณจะต้องแน่ใจว่าการตั้งค่านโยบายเมลได้เลือกช่องทำเครื่องหมายเพื่อเปิดใช้งานตัวเลือกการส่งดังที่แสดงไว้ที่นี่หากคุณไม่มีนโยบายอีเมลคุณสามารถสร้างนโยบายใหม่ได้ หากคุณมีนโยบายอีเมลอยู่แล้วคุณเพียงแค่อัปเดต หลังจากสร้างหรืออัปเดตการตั้งค่าอีเมลคุณต้องให้คำสั่งต่อไปนี้เพื่ออัปเดตนโยบายอีเมลในไฟล์อีเมลของผู้ใช้

บอกนโยบายการประมวลผลเมลของผู้ดูแลระบบ
ขั้นตอนต่อไปคือการรีสตาร์ทไคลเอ็นต์ Notes เพื่อดึงการตั้งค่านโยบายใหม่จากเซิร์ฟเวอร์ ผู้ใช้ขั้นสูงสามารถใช้คำสั่งนี้จากพรอมต์คำสั่งของเครื่องไคลเอ็นต์เพื่ออัปเดตนโยบายในฝั่งไคลเอ็นต์โดยไม่ต้องรีสตาร์ท: C: \ notes \ ndyncfg -2

เมื่อไคลเอ็นต์ Notes ดึงการตั้งค่าแล้วคุณจะเห็นตัวเลือกต่อไปนี้ในตัวเลือกการจัดส่งขณะส่งเมล:“ ตัวเลือกการจัดส่งที่ฝั่งผู้ใช้”เพียงเลือกวันที่และเวลาในการจัดส่งจากนั้นเราเตอร์จะจัดส่งให้ในเวลานั้น

การใช้ตัวแทนในการส่งข้อความตามกำหนดเวลา
  • คุณยังสามารถใช้ตัวแทนในการส่งข้อความตามกำหนดเวลา เพียงใช้ฟิลด์ $ SentAt เพื่อกำหนดเวลาข้อความจากตัวแทน
  • เราเตอร์ Domino v10 จะปฏิบัติตามฟิลด์นี้และจะไม่ส่งอีเมลจนกว่าจะถึงวันที่และเวลาที่คุณระบุไว้
ตรวจสอบสถานะของข้อความตามกำหนดเวลา
  • คำสั่งของเราเตอร์ได้รับการอัปเดตเพื่อแสดงสถานะของข้อความตามกำหนดเวลา
  • รายการบอกเราเตอร์และคำสั่งบอกเราเตอร์ Show จะแสดงสถานะเป็น“ กำหนดเวลาแล้ว” และ“ กำลังรอเวลาส่งที่กำหนดไว้”
การส่งจดหมายจำนวนมาก
  • คุณสามารถส่งอีเมลจำนวนมากในชุดย่อยในเวลาที่กำหนดเพื่อไม่ให้เซิร์ฟเวอร์ทำงานหนักเกินไป เพียงเลือกเวลาที่กำหนดโดยเว้นระยะห่าง 10-15 นาทีเราเตอร์จะเริ่มการส่งมอบได้อย่างราบรื่น
  ที่มา : https://blog.hcltechsw.com/domino/sending-future-mails-from-your-hcl-notes-client/

Jeje

เป็นผู้ที่มีความสนใจในเทคโนโลยีไอที และ Opensource เช่น Linux OS, CentOS, Zimbra, Zental

Twitter  Facebook  Line  Google+  Stumbleupon  
expand_less