คลายข้อสงสัยเกี่ยวกับ Sametime 10 Limited Use ว่าอะไรได้หรือไม่ได้
News

By 9notes - 12/07/2019

คลายข้อสงสัยเกี่ยวกับ Sametime 10 Limited Use ว่าอะไรได้หรือไม่ได้ กับบุรุษเสื้อเหลือง Mat newman ที่ transfer มา HCL รับตำแหน่งใหม่พร้อมกับ Domino กับบทความนี้เลย Sametime Limited Use Version 10 ... What’s the T ’sis?
http://www.matnewman.com/webs/personal/matblog.nsf/dx/sametime-limited-use-version-10-whats-the-t-sis

ด้านล่างนี้ผมแปลบางส่วนมาสรุปบางคำพูดให้เข้าใจกันได้ง่าย ๆ ขึ้นดังนี้

Sametime Limited Use เวอร์ชัน 10 มีความสามารถหลัก ๆ ที่เปิดใช้งานภายในโปรแกรม คือ Chat / Presence ของ Sametime และแถมฟังก์ชั่นพื้นฐานของ Sametime ที่แถมมากับสิทธิในการใช้งานการเข้าถึงไคลเอ็นต์ (CAL) ของ Notes CAL ที่ก่อนหน้านี้เรียกว่า

"Sametime Entry" เป็นสิทธิ์ขั้นพื้นฐานที่อนุญาตให้ผู้ดูแลระบบปรับใช้โครงสร้างพื้นฐาน Sametime ขั้นพื้นฐานพร้อมสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมที่สิทธิ์การเข้าใช้งานที่จัดเตรียมจากเวอร์ชัน 10 ของ Notes CAL รวมถึงการเข้าถึงแอปมือถือฟรีเป็นครั้งแรก

สรุปง่าย ๆ ก็คือ ซื้อเมลล์ Notes แถมแชต Sametime แบบ On Premise มาด้วยฟรี

ในส่วนประกอบของโซลูชัน Sametime Limited Use Version 10 คือ:

    Sametime Community Server (การจัดหาความสามารถในการแชตและการแสดงตน) และ
    Sametime Proxy Server (การให้เบราว์เซอร์และอุปกรณ์เคลื่อนที่เข้าถึง Community Server)

นอกจากนี้การใช้ Sametime 10 จำกัด ตอนนี้มีการแชทแบบหลายอุปกรณ์แบบต่อเนื่อง เมื่อต้องการเปิดใช้งานคุณลักษณะนี้ให้ทำงานอย่างสมบูรณ์มีองค์ประกอบเพิ่มเติมที่จำเป็นเพื่อให้แน่ใจว่ามีความสามารถในการจัดเก็บข้อมูลฝั่งเซิร์ฟเวอร์เพื่อให้อุปกรณ์ที่ไม่ได้ลงชื่อเข้าใช้เซิร์ฟเวอร์ (อุปกรณ์หลายตัวรวมกับความสามารถในการสนทนาแบบถาวร) ที่พวกเขาพลาดในขณะที่ไม่ได้เข้าสู่ระบบในการใช้ฟังก์ชั่นใหม่นี้จำเป็นต้องมีการติดตั้งส่วนประกอบเพิ่มเติม - อินสแตนซ์ MongoDB - เพื่อจัดเก็บการข้อความแชทฝั่งเซิร์ฟเวอร์

9notes

เป็นผู้ที่มีประสบการณ์ในการพัฒนาแอพพิลเคชั่นและอบรมระบบ IBM Notes มากว่า 15 ปี และยังเป็น Community Founder www.9notes.net

Twitter  Facebook  Line  Google+  Stumbleupon  
expand_less