THAI WPS โปรแกรมออฟฟิศทางเลือกใหม่ เพื่อคนไทย ทั้งถูก ทั้งดี ทำไมคุณจะไม่ลองเลือกดู
News

By Aof® - 24/06/2019

เริ่มต้นด้วยการทำความรู้จักกับบริษัท Kingsoft และ ThaiWPS
  บริษัท Kingsoft ประเทศจีน เป็นผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ WPS Office ซึ่งเป็นโปรแกรมสำนักงานอันดับหนึ่งของประเทศจีน ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1989 และปัจจุบันเป็นบริษัทที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ของฮ่องกง
  คำว่า ThaiWPS มาจาก โปรแกรมเมอร์คนไทย บินไปที่จีนเพื่อพัฒนาโปรแกรมออฟฟิศสำหรับคนไทยโดยเฉพาะ โดยสร้างเครื่องมือที่จำเป็น และเป็นที่ต้องการสำหรับคนไทย และยังมี Template สำหรับราชการอีกด้วย หรือจะเป็น Template อื่นๆ ThaiWPS ก็สามารถทำได้เช่นกัน
ThaiWPS ดีกว่าอย่างไร?
  ThaiWPS ชุดโปรแกรมสำนักงาน ที่ย่อมาจากคำว่า Word Processing System ที่มาพร้อมโปรแกรม 3 ตัวคือ Writer (เอกสาร), Spreadsheet (ตาราง) และ Presentation (นำเสนอ) ซึ่งเป็นโปรแกรมสำนักงานที่ใช้งานประจำ เจ้าตัว ThaiWPS นี้เองก็ยังมีเครื่องมือเด่นๆอีกหลายอย่างมากมาย อย่างเช่น เครื่องมือไม้บรรทัดในโปรแกรมชุด Spreadsheet ที่จะเข้ามาช่วยเหลือให้ท่านไม่หลงบรรทัด เครื่องมือการคำนวณในโปรแกรมชุด Writer หรือจะเป็นตัว Presentation ที่จะเข้ามาช่วยให้ท่านสามารถจัดการ ตกแต่ง ได้ง่ายขึ้น
  ThaiWPS ยังสามารถทำงานได้ในระบบปฏิบัติการ Windows XP ด้วยนะ เพราะเจ้าตัวนี้มันใช้ทรัพยากรของเครื่องคอมพิวเตอร์ต่ำมากๆ อีกทั้งยังสามารถติดตั้งใช้งานบนระบบ Linux ได้ด้วย และที่ดีไปกว่านั้นมันเปิดไฟล์ ได้เร็วมาก ถ้าหากว่าในองค์กรมีการใช้ไฟล์งานที่หนักๆ จากโปรแกรมเดิมต้องรอจนกว่าจะเปิดขึ้นมาได้ใช้เวลาประมาณ 20 นาที แต่ถ้าคุณเปิดใช้งานด้วย ThaiWPS จะใช้เวลาเพียงแค่ไม่กี่นาทีเท่านั้น ทำให้เห็นข้อแตกต่างได้มาก
  ทีนี้มาเข้าเรื่องที่ทุกคนสนใจ เรื่องของตัวโปรแกรมออฟฟิศทางเลือกใหม่นี้ มาช่วยลดค่าใช้จ่ายยังไง คือถ้าเทียบง่ายๆกับโปรแกรมออฟฟิศที่เราคุ้นเคยกันอยู่แล้ว กับเจ้า ThaiWPS ราคาของ ThaiWPS ถูกกว่าถึง 60% ก็จะเหมือนคุณซื้อหนึ่งแถมหนึ่ง ประหยัดไปได้เกือบ 50% เลยทีเดียว

          "ทั้งถูก ทั้งดี ทำไมคุณจะไม่เลือกซื้อ"

คำถามที่พบบ่อย
1. Software ThaiWPS สามารถเปิดใช้งานกับ Microsoft Office ได้ไหม
ตอบ สามารถทำงานด้วยกันได้ เพราะ ThaiWPS Save ออกมาเป็นนามสกุลของ MS Office เลย
2. หน้าตาของโปรแกรมเหมือนกันหรือไม่
ตอบ หน้าตาของ Software ThaiWPS เหมือนกับ MS Office เลย ไม่ต้องห่วงเรื่องการเรียนรู้ใหม่
3. ไฟล์เดิม เอามาเปิดใน Software ThaiWPS จะมีปัญหาหรือไม่
ตอบ ไม่มีปัญหาเพราะ ThaiWPS สามารถใช้งานร่วมกันได้มากกว่าถึง 95%
4. ถ้าหากมีปัญหาเกี่ยวกับไฟล์งาน เช่นตัวหนังสือเพี้ยนจะทำอย่างไร
ตอบ Software ThaiWPS มี Team Support ดูแลลูกค้าอยู่ สามารถเปิด Case Support มาได้เลย


KTN Business Solutions
Keerati Tarveechai (Aof)
0 2938 5739, 09 9616 0596
sales@ktnbs.com
sales@ktnbusinesssolutions.com

Aof®

ยังไม่มีข้อมูลประวัติ

Twitter  Facebook  Line  Google+  Stumbleupon  
expand_less