ประกาศ HCL วางแผนซื้อธุรกิจซอฟต์แวร์ IBM Collaboration Solutions
News

By Jeje - 26/12/2018

 ประกาศ HCL วางแผนซื้อธุรกิจซอฟต์แวร์ IBM Collaboration Solutions และผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ไอบีเอ็มบางรายการ
เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2561 ที่ผ่านมา IBM ประกาศว่า ได้บรรลุข้อตกลงที่จะขายกิจการ IBM Collaboration Solutions ผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ด้านการตลาดและพาณิชย์ รวมไปถึงด้านความปลอดภัยอย่าง BigFix และ AppScan ให้กับบริษัท HCL ของอินเดีย โดยคิดเป็นมูลค่าดีลรวม 1,800 ล้านดอลลาร์ คาดว่า ดีลทั้งหมดจะแล้วเสร็จภายในกลางปีพ.ศ. 2562

 - AppScan for secure application development
 - BigFix for secure device management
 - Unica (on-premise) for marketing automation
 - Commerce (on-premise) for omni-channel eCommerce
 - Portal (on-premise) for digital experience
 - Notes & Domino for email and low-code rapid application development
 - Connections for workstream collaboration.

 IBM และ HCL เป็นพันธมิตรเชิงยุทธศาสตร์ โดยร่วมมือกันพัฒนาซอฟต์แวร์สำคัญของบริษัทอยู่แล้ว ซึ่ง Notes & Domino เป็นซอฟต์แวร์ที่ไอบีเอ็มได้มาจากการซื้อ Lotus (ผู้พัฒนา Lotus-1-2-3) ในปีพ.ศ. 2538

 ปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ Collaboration ของไอบีเอ็ม เปิดตัวเวอร์ชั่น Domino V10 ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มยุคอนาคต ที่ช่วยพัฒนาแอปพลิเคชั่นได้อย่างรวดเร็ว และรองรับการใช้เทคโนโลยี Open Platform ที่หลากหลาย นักพัฒนา Domino นักพัฒนา JavaScript และนักพัฒนา Node.js สามารถใช้ความสามารถและทักษะที่มีอยู่แล้ว ในการพัฒนาแอปพลิเคชั่นใหม่ ๆ ร่วมกันได้บนสภาพแวดล้อมและความปลอดภัยของ Domino รวมถึง การอินทิเกรตกับเทคโนโลยีที่ได้รับความนิยม เช่น IBM Watson, Microsoft, Office 365, Oracle, SAP HANA, Salesforce, IBM DB2, MySQL, SugarCRM เป็นต้น และในปีพ.ศ. 2562 จะมีการเปิดตัว Domino V11 ในฐานะที่จะเป็นแพลตฟอร์มและเครื่องมือสำหรับ Low-Code Development ที่ดีที่สุด

 นับว่า เป็นข่าวดีสำหรับท่านลูกค้าทั่วประเทศไทย ที่จะร่วมกันสร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่ และสัมผัสประสบการณ์กับเทคโนโลยีระดับโลกแห่งยุคอนาคตไปพร้อม ๆ กันกับทาง KTN อีกทั้ง ในฐานะที่เราเป็น Business Partner ท่านลูกค้ายังคงใช้ผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ Collaboration (Notes & Domino) และสามารถซื้อซอฟต์แวร์กับทางบริษัท เค ที เอ็น บิสซิเนส โซลูชั่นส์ จำกัด (คนทำโน้ตส์) ได้ตามปกติ หากมีข้อสงสัยใด ๆ ต้องการสอบถามเพิ่มเติม สามารถติดต่อเราได้ที่ 02-938-5739, 086-355-4735 เพื่อขอคำแนะนำและคำปรึกษาที่ดีที่สุดในการปรับเปลี่ยนครั้งนี้

Notes & Domino ไม่ใช่แค่อีเมล แต่เป็นมากกว่าอีเมล

Jeje

เป็นผู้ที่มีความสนใจในเทคโนโลยีไอที และ Opensource เช่น Linux OS, CentOS, Zimbra, Zental

Twitter  Facebook  Line  Google+  Stumbleupon  
expand_less