WPS OFFICE ปลดล็อคคุณจากพันธนาการการจ่ายไลเซนส์โดยไม่จำเป็น
News

By Jeje - 17/01/2019

ด้วยโซลูชั่นที่ เล็ก เร็ว และแรงกว่าใช้งาน Office ได้เหมือนเดิม 100% มาพิสูจน์กันว่าถูก ดี และเร็วกว่ามีอยู่จริงผ่านโซลูชั่น Thai WPS
Thai WPS เพื่อนแท้คนไทย "ไว ครบ มั่นใจ สบายกระเป๋า"

WPS Office มีผู้ใช้งงานทั่วโลกมาถึง 2.3 พันล้านคน ทั้งใน Computer และ Mobile
จุดเด่นใน Thai WPS มีอะไรบ้าง
- เปลี่ยนภาษา
  การเปลี่ยนภาษาระหว่าง ภาษาไทย-ภาษาอังกฤษ ทำได้โดยผู้ใช้งานสามารถทำได้ง่ายมาก เพียงแค่คลิกไอคอลจัดการภาษามุมขวาบนของโปรแกรมเท่านั้น
- แท็บเอกสาร
  ด้วยความสามารถในการสร้างเอกสารรูปแบบ Tab ไม่เพียงเเค่ช่วย ให้ผู้ใช้งานสามารถสลับหน้าจอเอกสารที่เปิดอยู่ทำงานง่ายขึ้น
- สร้างเอกสารใหม่
  นอกจากการสร้างเอกสารหรือเปิดเอกสารผ่านเมนูหลักมุมบนของโปรแกรมแล้ว Thai WPS 2016 ได้เพิ่มช่องทางลัดให้ เพียงแค่ทำการคลิกที่เครื่องหมาย "+" ข้าง ๆ แท็บชื่อเอกสาร
- โหมดกลางคืน
  อีกจุดเด่นของ Thai WPS 2016 คือความสามารถในการปรับแสงหน้าจอเฉพาะโปรแกรม Thai WPS สำหรับผู้ใช้งานในเวลากลางคืน
-โหมดถนอมสายตา
  อีกจุดเด่นของ Thai WPS 2016 คือความสามารถในเปลี่ยนโทนสีพื้นหลังของโปรแกรมเป็นสีที่สบายตายิ่งขึ้น
- Task Windows
  Thai WPS 2016 ยังมีฟีเจอร์ที่เรียกว่า "Task Windows" ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งาน สามารถหาฟีเจอร์ที่มีการใช้งานค่อนข้างบ่อย อย่างง่ายดายโดยกด Ctrl+F1 เพื่อเป็นคีย์ลัดในการย่อหรือขยายทูลบาร์
- ปริ้นเอกสาร
  Thai WPS 2016 สามารถรองรับการพิมพ์แบบย้อนกลับหรือพิมพ์ข้อความที่ทำการซ่อนไว้ ซึ่งใน MS Office ไม่มีการรองรับ
- การรองรับ
  ค่าเริ่มต้นของรูปแบบการบันทึกเอกสารใน Thai WPS 2016 ได้มีการอัพเกรดเป็น OXML (เช่น .docx .xlxs .pptx ฯลฯ) โดยแทนที่รูปแบบเดิมซึ่งคือ binary (เช่น .docx .xlxs .pptx ฯลฯ) รมไปถึง ค่าเริ่มต้นในการบันทึกเอกสาร การเปิดเอกสาร หรือแม้กระทั้งเวอร์ชั่นต่าง ๆ
- ดูดสี
  นับได้ว่าเป็นจุดเด่นอีกหนึ่งจุดเลยก็ว่าได้ เนื่องจากสามารถดูดสีจากที่ไหนบนหน้าจอของ Windows ได้ โดยไม่จำเป็นต้องเป็น โปรแกรม Thai WPS
- ทำงานรววดเร็ว
  สามารถรัน Marcro ได้รวกเร็ว

WPS Writer

WPS WRITER

จุดเด่นของ WPS WRITER?
- เครื่องมือ Layout ย่อหน้า
  ผู้ใช้งานสามารถลากวางปรับขนาดของเเต่ละได้อย่างสะดวกและง่ายดาย เพียงแค่ใช้เมาส์เท่านั้นก็สามารถรับบย่อขนาดของย่อหน้าได้โดยใช้ลูกศรที่อยู่ตรงขอบย่อหน้านั้น ๆ ซึ่งผู้ใช้งานสามารถย้ายตำแหน่ง หรือ ปรับขนาดช่องว่างของย่อหน้านั้นได้
- ตำแหน่งแก้ไขล่าสุด
  เมื่อผู้ใช้งานทำการเปิดเอกสารและต้องการกลับไปยังจุดที่ได้ทำการแก้ไขล่าสุด ผู้ใช้งานสามารถทำการคลิกปุ่ม "Continue" ที่มุมขวาบนของหน้ากรดาษ หรือ กดปุ่ม Shift+F5 เพื่อไปยังตำแหน่งล่าสุดที่ได้ทำการแก้ไขได้ทันที
- คำนวณได้อย่างรวดเร็ว
  WPS Writer ได้มีการเพิ่มฟีเจอร์ Fast Calaulator ในส่วนของการคำนวณอย่างรวดเร็วสำหรับตารางในหน้ากระดาษเพื่อช่วยในการจัดการสูตรต่าง ๆ ที่สามารถใช้ได้ทันทีประกอบไปด้วย "sum", "average", "max" และ "min"
- Document Map
  Document Map จะช่วยแสดงองค์ประกอบต่าง ๆ ในแต่ละหน้ากระดาษของทั้งเอกสารซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงจุดต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกเเละรวดเร็ว


WPS PRESENTATION

WPS PRESENTATION

จุดเด่นใน WPS Presentation
-เสียงพื้นหลัง
  WPS Presentation สามารถทำการใส่เสียงพื้นหลังได้ ซึ่งทำให้ผู้ใช้งานสามารถเล่นเพลงขณะการนำเสนองานช่วยให้การนำเสนอดูน่าสนใจยิ่งขึ้น
-อนิเมชั่นแบบกำหนดเอง
WPS Presentation รองรับการใส่ทิศทางสำหรับลักษณะการเคลื่อนไหวต่าง ๆ ในการนำเสนอผลงาน
-โชว์สไลด์
  เพียงแค่ทำการดับเบิ้ลคลิกที่รูปสไลด์ทางซ้ายมือก็สามารถเริ่มเล่นสไลด์ที่เลือกได้ทันทีอย่างรวดเร็ว
-ดูดสี
  นับได้ว่าเป็นจุดเด่นอีกหนึ่งจุดเลยก็ว่าได้ เนื่องจากสามารถดูดสีจากที่ไหนบนหน้าจอของ Windows ได้ โดยไม่จำเป็นต้องเป็น โปรแกรม Thai WPS
-ไฟล์แพ็คเกจ
สามารถบีบอัดข้อมูลไฟล์เพลงหรอสื่อต่าง ๆ เป็นแพ็คเกจได้ แม้ว่าจะทำการเปลี่ยนแปลงสถานที่จัดเก็บเอกสารก็ไม่มีผลกระทบต่อการนำเสนอสไลด์งาน


WPS SPREADSHEETS

WPS SPREADSHEETS

จุดเด่นใน WPS Spreadsheets?
-Layout ดูง่าย
  หนึ่งในจุดเด่นของตัว WPS Spreadsheet คือการที่ผู้ใช้งานสามารถหาเซลล์ที่ต้องการ พร้อมทั้งดูรายละเอียดได้รวดเร็ว
-สลับแผ่นงาน
  เพียงแค่ทำการคลิกขวาที่พื้นที่การแสดงตำแหน่งของชีทที่มุมซ้ายล่าง ผู้ใช้งานสามารถเปิดรายการทั้งหมดในเอกสาร และสามารถใส่ชื่อของชีทต่าง ๆ ได้
-เพิ่ม แถว/คอลัมน์ ง่ายขึ้น
  บางครั้งผู้ใช้งานอาจต้องการทำการเพิ่มจำนวนคอลัมน์หรือแถวทีละหลาย ๆ คอลัมน์หรือหลาย ๆ แถว ซึ่งการเพิ่มทีละ 1 คอลัมน์ หรือ 1 แถว อาจจะใช้เวลานานมากแต่ด้วยฟีเจอร์ นี้ผู้ใช้งานสามารถเพิ่มได้ครั้งละหลาย ๆ แถวและคอลัมน์ ในครั้งเดียว
-ปฏิเสธรายการซ้ำ
  WPS Spreadsheets สามารถตรวจเช็คข้อมูลซ้ำด้วยฟีเจอร์ "reject duplicate entries" โดยฟีเจอร์นี้จะแสดงข้อความเเจ้งเตือนผู้ใช้งานในกรณีที่มีการเพิ่มข้อมูลซ้ำลงไป
-แถบสูตร
  บางครั้้งข้อมูลในช่องเซลล์อาจมีปริมาณที่ค่อนข้างยาว ทำให้บดบังเซลล์อื่นข้างเคียง แต่ WPS Spreadsheets นั้นสามารถย่อขยายการแสดงผลของข้อมูลทั้งหมดได้อย่างชัดเจนอย่าให้ใครมาหลอกคุณจนกว่าคุณจะได้ลองสัมผัสโซลูชัน IBM | Box และ Thai WPS ผ่านทางตัวแทนจำหน่าย เคทีเอ็นบีเอส หรือ KTNBS.com

> วิดีโอสาธิตการทดลองใช้: .


Jeje

เป็นผู้ที่มีความสนใจในเทคโนโลยีไอที และ Opensource เช่น Linux OS, CentOS, Zimbra, Zental

Twitter  Facebook  Line  Google+  Stumbleupon  
expand_less