จากอตีต ถึงปัจจุบัน Domino ได้ก้าวมาถึง เวอร์ชั้น 12 เเล้ว
News

By Jeje - 20/01/2021

 จากอดีต จนมาถึงปัจจุบันเราได้มองเห็นอนาคตของ HCL Domino ที่เดินต่อไปได้อย่างสวยงาม และเวอร์ชั่นที่จะมาถึง อีกไม่กี่เดือนข้างหน้า HCL Domino V12 จะเปิดตัว ในแง่ของการอัปเกรดเป็นรุ่น v12 เราต้องดูการสาธิตสดของการอัปเดตจาก v9 เป็น v12 ของ Domino ใช้เวลาประมาณ 5 ถึง 10 นาทีในการอัปเกรดเซิร์ฟเวอร์ Domino เป็นเวอร์ชัน 12 ได้สำเร็จตามปกติ

HCL Notes เวอร์ชัน 12
 ในทางกลับกันเราจะได้รับไคลเอนต์บนเว็บใหม่ไคลเอ็นต์ HCL Nomad Web ซึ่งมีฟังก์ชันการทำงานเต็มรูปแบบของไคลเอ็นต์ Notes ดั้งเดิม ไคลเอนต์ HCL Nomad Web จะทำงานบนเบราว์เซอร์ยอดนิยมทั้งหมด (Firefox, Chrome, Safari ... ) และจะรองรับบน Windows, Linux และ macOS!

HCL DOMINOV12_1


HCL Nomad Web Client - แพลตฟอร์มที่รองรับ
 นี่คือภาพหน้าจอบางส่วนจาก HCL Nomad Web Client ใหม่:

ATTI3C1P


การติดตั้งไคลเอ็นต์ HCL Nomad Web
 สิ่งนี้นำเราไปสู่คุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมอื่น ๆ ซึ่งจะมาพร้อมกับ HCL Domino v12, FaceID และวิธีการตรวจสอบความถูกต้องรอื่น ๆ จะได้รับการสนับสนุนในไคลเอนต์มือถือ HCL Nomad
จะสามารถรวม HCL Domino Applications ใน Microsoft Teams ได้ตราบใดที่สามารถเปิดแอปพลิเคชัน Domino บนเว็บได้

HCL DOMINOV12_3


การรวม HCL Domino และ Microsoft Teams
 HCL Verse on-Premises จะได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่ในเว็บเบราว์เซอร์บนอุปกรณ์มือถือ

HCL DOMINOV12_4


 ในทางกลับกันบนเดสก์ท็อป HCL กำลังพัฒนาประสบการณ์ผู้ใช้แบบครบวงจรนี่คือสิ่งที่ฉันแทบรอไม่ไหวที่จะได้รับ สิ่งต่างๆเช่นการรวม Verse on-Premises และ Sametime Meetings จะเป็นไปได้ที่จะเข้าถึง Sametime Meeting จากอุปกรณ์มือถือโดยการสแกน QR-Code จาก Verse on-Premises Client

HCL DOMINOV12_5


ประสบการณ์ผู้ใช้แบบบูรณาการ
 วันนี้มีการพูดคุยกันมากมายเกี่ยวกับระบบคลาวด์และคอนเทนเนอร์ ในส่วนของ HCL Domino v12 ก็ไม่มีข้อยกเว้น ที่จะทำงานบนแพลตฟอร์มคลาวด์ที่สำคัญส่วนใหญ่ HCL ยังรับประกันว่าโซลูชันสำรองของคุณจะรองรับ Domino v12 กระบวนการสำรองข้อมูลทั้งหมดจะได้รับการคิดค้นขึ้นใหม่เพื่อให้ผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์สำรองข้อมูลทั้งหมดได้รับการสนับสนุนอย่างง่ายดาย

HCL DOMINOV12_6


คลาวด์และการสำรองข้อมูล
 ซึ่งนำเราไปสู่เส้นทาง“ Cloud Native” เมื่อติดตั้ง HCL Domino v12 คุณจะสามารถ "ติดตั้งในคลิกเดียว" ได้โดยใช้ไฟล์การกำหนดค่า JSON ในแง่ของความสะดวกในการปรับใช้งานและระบบอัตโนมัตินี่หมายถึงข้อตกลงอย่างมาก

HCL DOMINOV12_7


HCL Domino’s Cloud Native Journey
 นอกจากนี้ยังจะมีการนำคุณสมบัติความปลอดภัยใหม่ ๆ มาใช้ ดังที่ได้กล่าวไปแล้วการรับรองความถูกต้องแบบ 2FA และไบโอเมตริกซ์บนอุปกรณ์มือถือจะได้รับการสนับสนุนนอกกรอบตลอดจนกระบวนการทั้งหมดในการรับและใช้ใบรับรอง SSL ของ Let’s Encrypt Active Directory Password Sync จะพร้อมใช้งานในรุ่นถัดไปรหัสผ่านเดียวสำหรับ AD, HCL Notes และ Domino Web Access ในที่สุด!

HCL DOMINOV12_8


คุณลักษณะด้านความปลอดภัย HCL Domino v12
 HCL Notes Designer v12 จะช่วยให้การพัฒนาแอปพลิเคชันที่ตอบสนองได้ง่ายขึ้นที่นี่เรามีจุดเน้นที่ชัดเจนในการพัฒนาและปรับปรุงแอปพลิเคชันที่ทันสมัยสำหรับอุปกรณ์พกพา

HCL DOMINOV12_9


HCL Domino Volt และ Domino v12.2
 Domino v12 จะวางจำหน่ายในปี 2021 ในไตรมาสที่ 2 เราสามารถเข้าร่วม HCL Nomad Web Beta ได้!
HCL DOMINOV12_10

Jeje

เป็นผู้ที่มีความสนใจในเทคโนโลยีไอที และ Opensource เช่น Linux OS, CentOS, Zimbra, Zental

Twitter  Facebook  Line  Google+  Stumbleupon  
expand_less