เหตุใด Low Code จึงไม่ฆ่า DevOps – มันทำให้แข็งแกร่งขึ้น
News

By Biew - 10/01/2022

แม้ว่ารากของมันสามารถสืบย้อนไปถึงการพัฒนาแอพพลิเคชั่นอย่างรวดเร็ว (RAD) ได้ แต่การพัฒนาแอพพลิเคชั่นแบบ low-code เริ่มได้รับแรงกระตุ้นที่รุนแรงเมื่อประมาณสามปีที่แล้ว ชุมชน DevOps บางส่วนได้ละทิ้งแนวโน้มนี้ไปตั้งแต่แรกเริ่ม เนื่องจากมีแนวทางมากมายตั้งแต่ไม่มีโค้ดไปจนถึงโค้ดน้อยสำหรับนักพัฒนามืออาชีพที่เริ่มเข้าสู่ตลาด ในขณะนั้น องค์กรทุกขนาดได้นำกระบวนการพัฒนาซอฟต์แวร์ที่คล่องตัว ย้ายไปยังโครงสร้างพื้นฐานระบบคลาวด์สำหรับเวิร์กโหลดที่สำคัญบางรายการ และใช้เครื่องมือทดสอบระบบอัตโนมัติในวงกว้าง DevOps กลายเป็นระเบียบวินัยที่สำคัญ

ในรายงานล่าสุด, Gartnerคาดการณ์ว่าตลาดการพัฒนาต่ำรหัสจะเพิ่มขึ้นร้อยละ 22.6 รวม 13.8 พันล้าน $ ในหนึ่งปี, ดังนั้น มันเป็นที่ชัดเจนว่า obituar Y รหัส W ต่ำเป็นก่อนวัยอันควร
กับ พันของกลางให้กับองค์กรขนาดใหญ่อย่างใดอย่างหนึ่งแล้วนำมาไอเอ็นจีหรือกำลังวางแผนที่จะนำมาใช้รหัสต่ำสำหรับการพัฒนาอาชีพ และDevOps การเจริญเติบโตของอย่างต่อเนื่อง แต่กว่าที่จะหวังรหัสต่ำแพลตฟอร์มสำหรับการพัฒนามืออาชีพในการreplac อีรุ่น DevOps; แทนก็ให้ความสำคัญในการที่แข็งแกร่งในการพัฒนาซอฟต์แวร์วงจรชีวิตการทำงานกับธุรกิจและไอทีเพื่อเพิ่มความเร็วของการเปลี่ยนแปลงประสบการณ์ดิจิตอลอัล . นี่คือวิธี: 1. ความต้องการความเร็ว ในช่วงเริ่มต้นของการระบาดใหญ่ของโควิด-19 หลายองค์กรจำเป็นต้องเร่งสร้างนวัตกรรมดิจิทัลเพื่อปรับกิจกรรมทางธุรกิจให้เข้ากับบรรทัดฐานใหม่ หรือค้นหาวิธีใหม่ๆ เพื่อแข่งขันกับคู่แข่งที่ว่องไวเพื่อให้อยู่รอด เพื่อที่จะให้บริการแก่ลูกค้าและพนักงานมากขึ้น พวกเขาจึงเริ่มเปลี่ยนไปใช้แพลตฟอร์มการพัฒนาแบบ low-code เพื่อนำเสนอโซลูชั่นได้เร็วขึ้น ซอฟต์แวร์แบบ low-code นั้นปรับแต่งได้ง่าย สามารถตอบสนองความต้องการขององค์กร ไม่ต้องใช้ทักษะการเขียนโปรแกรมเชิงลึก และเพิ่มความเร็วในการพัฒนา แพลตฟอร์มแบบใช้โค้ดน้อยมีเครื่องมือที่สร้างไว้ล่วงหน้าจำนวนมากเพื่อพัฒนาแอปในเวลาไม่กี่ชั่วโมง แทนที่จะเป็นสัปดาห์หรือเป็นเดือน
ตัวอย่างเช่นแพลตฟอร์มการพัฒนา Low Code HCL Volt MXนำเสนอบริการ DevOps ที่ผสานรวมและความสามารถในการทดสอบอัตโนมัติ (เช่น เครื่องบันทึกการทดสอบในตัวที่ขับเคลื่อนด้วย AI ซึ่งสร้างกรณีทดสอบเพื่อดำเนินการบนคลาวด์โดยเป็นส่วนหนึ่งของการผสานรวมอย่างต่อเนื่อง/ต่อเนื่อง การส่งมอบหรือCI / ซีดี, ท่อ)
มันไม่ได้มาแทนที่นักพัฒนา, แต่ค่อนข้างจะช่วยให้การทำงานได้โดยอัตโนมัติของพวกเขาและช่วยให้พวกเขามุ่งเน้นเวลาของพวกเขาเกี่ยวกับคุณลักษณะใหม่และความคิดที่ยิ่งใหญ่มากกว่าในการเข้ารหัสซ้ำ แต่ที่สำคัญการทดสอบหรือการหาซับซ้อนแบ็กเอนด์ 2. ตัวเพิ่มความมั่นใจ ด้วยแพลตฟอร์มแบบ low-code ทีม DevOps จะได้รับเครื่องมืออัตโนมัติสำหรับการทดสอบ การปรับใช้ การรักษาความปลอดภัย การจัดการข้อมูล — การพัฒนาแบ็กเอนด์ทั้งหมด — รวมถึงส่วนหน้าและการออกแบบ นี่เป็นชุดของทักษะและความเชี่ยวชาญที่แตกต่างกันมาก แต่กระบวนการพัฒนาที่เรียบง่ายเช่นนี้ทำให้นักพัฒนาเกือบทุกคนสามารถทำงานกับแอปได้ตลอดวงจรชีวิตที่สมบูรณ์ แม้ว่าผู้เขียนโค้ดที่ต้องการจากทีมการตลาดขององค์กรจะสร้างแอปภายใน แต่ทีม DevOps ก็ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการตรวจสอบความถูกต้องของบิลด์หรือการควบคุมเวอร์ชัน เนื่องจากโค้ดที่น้อยช่วยให้มีกระบวนการที่ต่อเนื่อง ทีม DevOps เล็กๆ ทีมหนึ่งสามารถจัดการการสร้างและปรับใช้แอปจากนักพัฒนาซอฟต์แวร์ทุกคนได้อย่างมีประสิทธิภาพและมั่นใจ นอกจากนี้ยังสามารถปรับใช้แอพเหล่านี้ในอุปกรณ์หลายเครื่อง — โดยแทบไม่ต้องเรียนรู้ภาษาโปรแกรมที่แตกต่างกัน แพลตฟอร์มที่ใช้โค้ดน้อย เช่นVolt MXประกอบด้วยส่วนประกอบแบบต่อสาย เทมเพลต และแอปตัวอย่างสำหรับลำโพงอัจฉริยะ อุปกรณ์สวมใส่ได้ AR, PWA, อุปกรณ์เคลื่อนที่แบบเนทีฟ และอื่นๆ 3. เชิงกลยุทธ์F ocus
เมื่อปลดปล่อยรหัสต่ำขององค์กรDevOps ทีมจากงานซ้ำและลดภาระงานของพวกเขาสามารถมีสมาธิกับปัญหาที่ซับซ้อนมากขึ้นเช่นการอัพเกรดและการบำรุงรักษาปพลิเคชันที่มีอยู่ระดับองค์กร - อีnterprise R Esource พีLanning มาถึงใจ - หรือทำงานในระดับสูงอื่น ๆ คุณค่าของความคิดริเริ่มเชิงกลยุทธ์ด้านดิจิทัลและการดำเนินงาน
เมื่อยักษ์ใหญ่ด้านพลังงานของยุโรปตัดสินใจที่จะพิสูจน์อนาคตและแปลงการดำเนินงานให้เป็นดิจิทัล ก็หันมาใช้ HCL Volt MX ด้วยวิสัยทัศน์ที่จะเป็นผู้นำอุตสาหกรรมโดยมุ่งเน้นที่พลังงานหมุนเวียนและการจัดหาพลังงานให้กับผู้ที่ขาดแคลน ทีมดิจิทัลของบริษัทจึงเลือกที่จะพัฒนาชุดแอปสำหรับพนักงานและลูกค้าเพื่อส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงนี้ แทนที่จะจ้างนักพัฒนาซอฟต์แวร์กองทัพเล็กๆ เพื่อสร้างและปรับใช้แอพ — ตั้งแต่ SaaS สำหรับโรงไฟฟ้าไปจนถึงโซลูชันการทำงานร่วมกันของอะไหล่ — บริษัท ใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มการพัฒนาเดียวเพื่อประหยัดทั้งเวลาและเงิน DevOps ที่ใช้งานได้ยาวนานและ Low Code! โค้ดน้อยสำหรับนักพัฒนามืออาชีพเหมาะที่สุดสำหรับการพัฒนาแอพมือถือระดับผู้บริโภคและประสบการณ์ที่หลากหลาย ไม่ว่าองค์กรจะพยายามทำให้กระบวนการเก่าเป็นดิจิทัล หรือสร้างวิธีใหม่ๆ ในการมีส่วนร่วมกับผู้บริโภค คู่ค้าทางธุรกิจ ลูกค้า หรือพนักงาน การพัฒนาแบบใช้โค้ดน้อยจะช่วยให้องค์กรมีการตอบสนองและคล่องตัวมากขึ้น เช่นเดียวกับวัฒนธรรม DevOps ที่ดี ด้วยความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องของเศรษฐกิจที่นำโดยดิจิทัลและการขาดแคลนผู้มีความสามารถด้านการพัฒนาที่ตามมา ด้วยการใช้ความเร็วของแนวทางการพัฒนาที่มี Low Code เราจึงสามารถเพิ่มพลังของโมเดลนักพัฒนา (และ DevOps) เพื่อตอบสนองความท้าทายทางธุรกิจครั้งต่อไป .

Biew

ยังไม่มีข้อมูลประวัติ

Twitter  Facebook  Line  Google+  Stumbleupon  
expand_less