ต่อสู้กับ Conti Ransomware ด้วย BigFix และ Tenable
News

By Biew - 13/05/2022

Conti เป็นกลุ่ม ransomware ของรัสเซีย ที่ดำเนินการรูปแบบ ransomware-as-a-service เพื่อปรับใช้ Conti ransomware พวกเขาเป็นหนึ่งในกลุ่ม ransomware ที่แพร่หลายมากขึ้นในการดำเนินการในปัจจุบัน พวกเขาใช้กลวิธีที่หลากหลายเพื่อเจาะเครือข่ายของเป้าหมายที่คาดหวัง FBI ประมาณการว่า ณ มกราคม 2022 มีเหยื่อการโจมตีที่เกี่ยวข้องกับ Conti ransomware มากกว่า 1,000 ราย โดยจ่ายเงินให้เหยื่อมากกว่า 150,000,000 ดอลลาร์ ทำให้ Conti ransomware เป็น

สายพันธุ์ที่แพงที่สุดที่เคยมีการบันทึกมา 1 ภาคอุตสาหกรรมที่ตกเป็นเหยื่อจากการโจมตีของ Conti ransomware ได้แก่ การดูแลสุขภาพและสาธารณสุข พลังงาน อาหารและการเกษตร บริการทางการเงิน และเทคโนโลยีสารสนเทศ

เมื่อเร็วๆ นี้Tenable ได้เผยแพร่รายการช่องโหว่ที่ Conti ใช้ร่วมกับคะแนน Vulnerability Priority Rating (VPR) เพื่อทำความเข้าใจระดับความสำคัญของช่องโหว่แต่ละจุด Tenable ยังเผยแพร่รายการปลั๊กอิน Tenable เพื่อระบุช่องโหว่เหล่านี้ เมื่อตรวจพบแล้ว BigFix จะแก้ไขช่องโหว่ส่วนใหญ่ได้อย่างรวดเร็ว BigFix Insights for Vulnerability Remediationช่วยให้ทีมปฏิบัติการด้านไอทีและความปลอดภัยสามารถลดเวลาและความพยายามในการระบุและแก้ไขช่องโหว่ สร้างโซลูชันที่รวดเร็ว ทรงพลัง และมีประสิทธิภาพอย่างเหลือเชื่อสำหรับการค้นหาและแก้ไขจุดอ่อนที่อาจนำไปสู่การโจมตีทางไซเบอร์ที่ร้ายแรง

Biew

ยังไม่มีข้อมูลประวัติ

Twitter  Facebook  Line  Google+  Stumbleupon  
expand_less