มีอะไรใหม่ในการเปิดตัว DominoV12
News

By Jeje - 04/06/2021

HCL Domino แอพที่ดำเนินธุรกิจของคุณ
HCL Domino v12 เป็นก้าวสำคัญในการเสริมสร้างระบบนิเวศการพัฒนาแอปพลิเคชันสำหรับผู้ใช้ทางธุรกิจและนักพัฒนาไอทีมืออาชีพ และมอบมูลค่าทางธุรกิจที่จำเป็นด้วย TCO ที่ต่ำ เวอร์ชันใหม่ล่าสุดพร้อมสำหรับเว็บและมือถือ รวมถึงความสามารถด้านโค้ดต่ำ และเป็นแบบคลาวด์เนทีฟ เนื่องจากแพลตฟอร์มนี้เข้ากันได้แบบย้อนหลังเสมอ การอัปเกรดจากรุ่นใดก็ได้เป็น v12 นั้นโดยตรง รวดเร็ว และง่ายดาย นี่คือความสามารถที่สำคัญที่คุณคาดหวังได้

กำจัดการอัปเกรดไคลเอ็นต์เดสก์ท็อป
ด้วยเว็บ Nomad การเข้าถึงแอป Domino อยู่บนเบราว์เซอร์และอัปเดตอยู่เสมอ นักพัฒนาสามารถใช้ประโยชน์จากเว็บเบราว์เซอร์และแอปบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ได้โดยไม่ต้องดัดแปลง ในฐานะผู้ใช้ทางธุรกิจ คุณสามารถนำแอป Domino ไปได้ทุกที่และบนอุปกรณ์ใดก็ได้เพื่อทำงานให้เสร็จ

ใครๆ ก็สร้างแอปได้ – เร็ว – ด้วย Low – Code
ผู้ใช้ทางธุรกิจสามารถใช้ HCL Domino Volt เพื่อทำให้กระบวนการทำงานอัตโนมัติโดยการพัฒนาแอปตามสถานการณ์และเวิร์กโฟลว์ที่มีประสิทธิภาพ โดยไม่ต้องมีประสบการณ์การเขียนโปรแกรมใดๆ ขยายมูลค่าการลงทุน Domino ของคุณโดยใช้ประโยชน์จากโครงสร้างพื้นฐานเดียวกัน ธรรมาภิบาลและความปลอดภัย โดยไม่ต้องเสี่ยงกับเงาไอที

Cloud-Native พร้อมการสำรองข้อมูลที่ยืดหยุ่นและการรักษาความปลอดภัยขั้นสูง
ปรับใช้ได้ทุกที่ – ภายในองค์กร ไฮบริด หรือคลาวด์ที่คุณเลือก และสำรองข้อมูล Domino ด้วยโซลูชันที่คุณต้องการ เช่น Veeam คุณลักษณะด้านความปลอดภัยใหม่ที่ทำให้ Domino แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ได้แก่ Time-Based One-Time Password (TOTP) การจัดการใบรับรองอัตโนมัติ และการตรวจสอบไบโอเมตริกซ์

Cloud-Native พร้อมการสำรองข้อมูลที่ยืดหยุ่นและการรักษาความปลอดภัยขั้นสูง
ปรับใช้ได้ทุกที่ – ภายในองค์กร ไฮบริด หรือคลาวด์ที่คุณเลือก และสำรองข้อมูล Domino ด้วยโซลูชันที่คุณต้องการ เช่น Veeam คุณลักษณะด้านความปลอดภัยใหม่ที่ทำให้ Domino แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ได้แก่ Time-Based One-Time Password (TOTP) การจัดการใบรับรองอัตโนมัติ และการตรวจสอบไบโอเมตริกซ์

คุณสมบัติและประโยชน์ที่สำคัญของ V12
คุณสมบัติ
แอป Domino และเมลบนเว็บเบราว์เซอร์โดยไม่มีไคลเอ็นต์ Notes
ประโยชน์
- ผู้ดูแลระบบไม่ต้องกังวลกับการอัปเกรดและบำรุงรักษาไคลเอ็นต์ Notes บนเดสก์ท็อปอีกต่อไป แอพทำงานบนเว็บเบราว์เซอร์และอุปกรณ์มือถือโดยไม่มีการเปลี่ยนแปลง
- ผู้ใช้ทางธุรกิจสามารถตั้งค่าได้เร็วกว่าไคลเอ็นต์ Notes ถึงสี่เท่า และเข้าถึงแอปได้จากทุกที่ที่ทำงานบนอุปกรณ์ที่ตนเลือก
- การปรับปรุงใน Domino Designer ทำให้นักพัฒนาปรับแอปที่มีอยู่ให้เหมาะสมหรือสร้างแอปมือถือใหม่สำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่ได้ง่ายและรวดเร็วยิ่งขึ้น โดยใช้ความสามารถและท่าทางเฉพาะของอุปกรณ์

คุณสมบัติ
ผู้ใช้ทางธุรกิจสามารถสร้างแอพได้เร็วกว่า 60-70% ด้วย HCL Domino Volt
ประโยชน์
- ผู้ที่ใกล้ชิดกับธุรกิจมากที่สุดในขณะนี้ได้รับอำนาจในการสร้างโซลูชันใหม่ๆ แม้จะไม่มีทักษะด้านไอทีหรือ Domino ที่เชี่ยวชาญเป็นพิเศษก็ตาม
- Domino Volt มีค่าเป็นสองเท่า ข้อเสนอที่แข่งขันได้ต้องมีผลิตภัณฑ์แยกต่างหากเพื่อสร้างแบบฟอร์ม แบบสำรวจ และแอป และเพื่อเปิดใช้งานเวิร์กโฟลว์
- Domino Volt ช่วยลดความยุ่งยากในการรวมแบบเรียลไทม์กับ HCL Link เชื่อมต่อแอพ Domino Volt ของคุณกับแหล่งข้อมูลที่หลากหลาย เช่น บริการ SaaS ฐานข้อมูล และแหล่งข้อมูลภายนอกอื่นๆ ได้อย่างง่ายดาย

คุณสมบัติ
สร้างข้อมูลเชิงลึกใหม่โดยใช้ Excel, Tableau หรือ PowerBI ด้วยข้อมูล Domino ของคุณ
ประโยชน์
- ผู้ใช้ Excel, Tableau และ Power BI สามารถสร้างรายงานการวิเคราะห์โดยใช้ข้อมูลโดยตรงจากแอปพลิเคชัน Domino โดยไม่ต้องใช้ความช่วยเหลือด้านไอที
- ด้วยการกำหนดค่าผู้ดูแลระบบเริ่มต้น โซลูชันนี้ขับเคลื่อนโดย CData และ Domino ทำให้การเข้าถึงข้อมูลรวดเร็วและง่ายดายสำหรับผู้ใช้ทางธุรกิจ

คุณสมบัติ
Cloud-native, การปรับใช้ที่ง่ายขึ้น และโซลูชันการสำรองข้อมูลแบบเปิด
ประโยชน์
- ปรับใช้ได้ทุกที่ที่คุณต้องการ – บนคลาวด์ใด ๆ หรือผ่านพันธมิตรโฮสติ้งคลาวด์ของ HCL Software การรับรอง Red Hat OpenShift รวมอยู่ในการรองรับบริการ AWS EKS, Google GKE และ Azure AKS Kubernetes แล้ว
- ตั้งค่าเซิร์ฟเวอร์ Domino ที่กำหนดค่าอย่างสมบูรณ์ในสภาพแวดล้อมของคุณ รวมถึงการปรับใช้อัตโนมัติกับคลาวด์ในขั้นตอนเดียว ขจัดข้อผิดพลาดในกระบวนการ
- ความยืดหยุ่นระดับสากลในการสำรองข้อมูล Domino ด้วยโซลูชันเกือบทุกชนิดในตลาด เช่น Veeam หรือ Cohesity
- ตอนนี้ผู้ดูแลระบบสามารถควบคุมวิธีการและเวลาที่ต้องทำการสำรองข้อมูลและกู้คืนผ่านอินเทอร์เฟซผู้ดูแลระบบส่วนหน้าที่ใช้งานง่าย

คุณสมบัติ
ปรับปรุงความปลอดภัยและการรวม Active Directory
ประโยชน์
- Time-Based One-Time Password (TOTP): TOTP มอบการรักษาความปลอดภัยอีกชั้นหนึ่งเมื่อผู้ใช้ตรวจสอบสิทธิ์กับเว็บเซิร์ฟเวอร์ Domino
- การจัดการใบรับรองอัตโนมัติ: v12 แนะนำงานเซิร์ฟเวอร์ใหม่ Certificate Manager (CertMgr) ที่ทำงานกับฐานข้อมูลใหม่ Certificate Store (certstore.nsf) เพื่อสร้างใบรับรอง TLS โดยอัตโนมัติจากผู้ออกใบรับรอง Let’s Encrypt (CA)
- การตรวจสอบไบโอเมตริกซ์: สำหรับอุปกรณ์ที่รองรับ iOS มือถือและ Android
- ผู้ใช้ปลายทางจำเป็นต้องรักษารหัสผ่านเพียงชุดเดียวเพื่อเข้าถึงทั้งเซิร์ฟเวอร์ Domino และ Active Directory และสามารถใช้กระบวนการขององค์กรที่มีอยู่เพื่อเปลี่ยนรหัสผ่านได้

Jeje

เป็นผู้ที่มีความสนใจในเทคโนโลยีไอที และ Opensource เช่น Linux OS, CentOS, Zimbra, Zental

Twitter  Facebook  Line  Google+  Stumbleupon  
expand_less