วิธีสร้างไอคอนแอปพลิเคชันใน Domino 12.0.1
Event

By Biew - 24/11/2021

ใน Notes และ Domino เวอร์ชัน 12.0.1 (เร็วๆ นี้!) เราได้อัปเดตความสามารถในการแสดงไอคอนแอปพลิเคชัน 64 x 64 px ในพื้นที่ทำงาน คุณจะสามารถอัปโหลดไฟล์ไอคอนที่มีขนาดใหญ่กว่านั้นได้ แต่ในพื้นที่ทำงาน ไฟล์จะแสดงเป็น 64 x 64 พิกเซล หากคุณมีไอคอนแอปพลิเคชันรุ่นเก่าที่สร้างด้วยข้อกำหนดไอคอนขนาด 32 x 32px ที่มีอยู่ก่อนการเปิดตัวนี้ ไอคอนเหล่านั้นจะยังคงแสดงในขนาดที่เล็กกว่า ทีมออกแบบและพัฒนา Notes Domino กำลังทำงานเพื่ออัปเดตไอคอนเทมเพลตที่มีอยู่สำหรับเทมเพลตที่ HCL จัดเตรียมไว้ให้ คุณจะเห็นไอคอนเหล่านี้อัปเดตในรุ่น v12.0.1 หากคุณเห็นไอคอนเทมเพลตใหม่บางอัน คุณอาจกำลังคิดว่า “ฉันจะอัปเดตไอคอนแอปพลิเคชันของฉันให้เป็นแบบนั้นได้อย่างไร” ปฏิบัติตามบทช่วยสอนด้านล่างหรือ ดูการเล่นซ้ำการสัมมนาผ่านเว็บ เกี่ยวกับวิธีอัปเดตไอคอนแอปพลิเคชัน Notes ของคุณ ไอคอนแอปพลิเคชันเริ่มต้นสามารถ ดาวน์โหลดได้จาก ฟอรัมที่นี่ สำหรับแอปพลิเคชันที่ใช้เทมเพลตที่ HCL ให้มา เช่น อีเมล ปฏิทิน ห้องและทรัพยากร และไดเรกทอรี ฯลฯ สิ่งเหล่านี้จะอัปเดตโดยอัตโนมัติเมื่อผู้ใช้เปิดแอปพลิเคชันเหล่านี้ สำหรับแอปพลิเคชันแบบกำหนดเองที่คุณสร้างขึ้นสำหรับไคลเอ็นต์หรือบริษัทของคุณ ไฟล์ไอคอนเหล่านี้จะต้องได้รับการอัปเดตและปรับใช้ใน Domino Designer โดยเจ้าของแอปพลิเคชัน ตัวอย่างของไอคอนเทมเพลตที่ HCL ให้มา:คู่มือการสร้างไอคอนแอปพลิเคชัน เอกสารประกอบต่อไปนี้จะอธิบายวิธีออกแบบไอคอนแอปพลิเคชันใหม่ที่ตรงกับสไตล์ของไอคอนแอป HCL Notes แต่ได้รับการปรับแต่งให้เหมาะกับวัตถุประสงค์ของแอปพลิเคชันของคุณ มีสองวิธีที่คุณสามารถใช้ ตรวจสอบเอกสารต่อไปนี้ และตัดสินใจว่าแนวทางใดดีที่สุดสำหรับคุณ

ตัวเลือกที่ 1 ใช้หนึ่งในไอคอนที่ให้มาและอัปโหลดไปยัง Domino Designer ในแพ็คเกจนี้ มีไอคอนแอพเริ่มต้นบางตัวที่คุณสามารถใช้ได้ทันทีและไม่จำเป็นต้องออกแบบ ไอคอนเหล่านี้จับคู่กับแม่แบบบางอย่างที่มาพร้อมกับ Domino เช่น Teamroom, Discussion และ Document Library สำหรับสิ่งเหล่านี้ สิ่งที่คุณต้องทำคือดาวน์โหลดไอคอนที่คุณต้องการจากโฟลเดอร์ชื่อ “ ตัวเลือก 1 – ไอคอนเริ่มต้น” และอัปโหลดไปยังนักออกแบบ ไอคอนเริ่มต้นที่ใช้ได้:ตัวเลือก 2 หมายเหตุ: สำหรับตัวเลือกนี้ คุณจะต้องมีสิทธิ์เข้าถึงเครื่องมือแก้ไขรูปภาพ เช่น:

  • Microsoft Paint: ติดตั้งบน Windows Machine
  • GIMP: ซอฟต์แวร์ฟรีสำหรับ Windows และ Mac
  • Adobe Photoshop: ฉันขอแนะนำให้ใช้อันนี้ก็ต่อเมื่อคุณได้ติดตั้งไว้ในเครื่องแล้ว
คุณสามารถสร้างไอคอนแอปพลิเคชันโดยใช้ภาพพื้นหน้าและพื้นหลังที่มีให้ในแพ็คเกจนี้ ภายในแพ็คเกจนี้มีรูปภาพพื้นหน้าและพื้นหลังมากมายให้เลือก เลือกอันที่ตรงกับจุดประสงค์ของการสมัครมากที่สุด ตัวอย่างเช่น หากแอปพลิเคชันเน้นที่การตั้งเวลาและใช้มุมมองปฏิทิน คุณอาจต้องการเลือกไอคอนพื้นหน้าอันใดอันหนึ่งที่แสดงถึงกิจกรรมหรือเวลา ในขณะที่สำหรับสีพื้นหลัง คุณอาจต้องการเลือกสีที่แสดงในสีของแอปพลิเคชันด้วย ตัวอย่างไอคอนแอปพลิเคชัน:GIMP: ทีละขั้นตอน คำแนะนำต่อไปนี้อธิบายวิธีสร้างไอคอนเหล่านี้ใน GIMP 2.10 ซอฟต์แวร์แก้ไขภาพอื่นๆ จะมีขั้นตอนที่คล้ายคลึงกัน

ขั้นตอนที่ 1 ในไฟล์ zip ที่จัดเตรียมไว้ คุณจะเห็นโฟลเดอร์ชื่อ ตัวเลือก 2 – เบื้องหน้าและพื้นหลัง > ภาพพื้นหลัง ภายในโฟลเดอร์นี้ ให้เลือกภาพพื้นหลังที่คุณต้องการใช้ จากนั้นเลือกภาพพื้นหน้าจากโฟลเดอร์ ตัวเลือก 2 – เบื้องหน้าและพื้นหลัง > ภาพเบื้องหน้า

ขั้นตอนที่ 2 สร้างเอกสารใหม่และกำหนดขนาดรูปภาพเป็น 64 x 64pxขั้นตอนที่ 3 ลากหรือนำเข้าภาพพื้นหลังจากไฟล์ zip ที่ดาวน์โหลดมา ภาพพื้นหลังถูกสร้างขึ้นโดยเฉพาะสำหรับพื้นหลัง 64 x 64px ตรวจสอบให้แน่ใจว่าภาพพื้นหลังอยู่กึ่งกลางบนอาร์ตบอร์ดขั้นตอนที่ 4 ทำตามขั้นตอนเดียวกันในการวางภาพพื้นหน้า ตรวจสอบให้แน่ใจว่าลำดับของเลเยอร์มีภาพพื้นหน้าอยู่ด้านบนของภาพพื้นหลังขั้นตอนที่ 5 หากพื้นหลังของอาร์ตบอร์ดไม่โปร่งใส ให้ลบพื้นหลังสีขาวที่สร้างขึ้นตามค่าเริ่มต้นขั้นตอนที่ 6 เอ็กซ์พอร์ตรูปภาพเป็นไฟล์ PNG และอัปโหลดรูปภาพไปยังส่วนไอคอนแอปพลิเคชันใน Domino Designer

Biew

ยังไม่มีข้อมูลประวัติ

Twitter  Facebook  Line  Google+  Stumbleupon  
expand_less