ขั้นตอนการส่งมอบนโยบายใน maas360 ที่ง่ายขึ้น!!!
Event

By Biew - 05/08/2021

"คุณกำลังมองหาวิธีที่ง่ายกว่าในการค้นหานโยบายที่กำหนดให้กับอุปกรณ์ ณ จุดใดเวลาหนึ่งหรือไม่? เราได้รวบรวมสถานการณ์สมมติที่พบบ่อยสองสามสถานการณ์เพื่อช่วยอธิบายวิธีการใช้ลำดับความสำคัญของนโยบายที่ดีที่สุดภายใน MaaS360 แม้ว่าจะมีหลายวิธีในการเปลี่ยนนโยบายบนอุปกรณ์ MDM เราจะแนะนำตัวเลือกต่างๆ ก่อนที่คุณจะเริ่มต้น สิ่งสำคัญคือต้องเข้าใจวัตถุประสงค์และเวิร์กโฟลว์หลักก่อน:"

การเปลี่ยนแปลงนโยบายเริ่มต้น

นโยบาย MDM เริ่มต้นสำหรับทุกแพลตฟอร์มถูกกำหนดไว้สำหรับลูกค้าใหม่ทั้งหมด การดำเนินการนี้จะไหลลงสู่อุปกรณ์เมื่อลงทะเบียนในพอร์ทัล MaaS 360 หากต้องการเปลี่ยนนโยบายเริ่มต้น ให้ทำตามขั้นตอนเหล่านี้:

ความปลอดภัย > นโยบาย > (เลือกนโยบายของแพลตฟอร์มนั้น) ตั้งเป็นค่าเริ่มต้น

ลูกค้าสามารถกำหนดนโยบายเป็นค่าเริ่มต้นได้เพียงรายการเดียวสำหรับทุกแพลตฟอร์ม ไม่มีลูกค้ารายใดที่ไม่มีนโยบาย MDM ที่เป็นค่าเริ่มต้น เมื่อกำหนดนโยบายใหม่เป็นค่าเริ่มต้น การประเมินนโยบายจะเกิดขึ้น อุปกรณ์ทั้งหมดภายในแพลตฟอร์มเดียวกันที่มีการตั้งค่านโยบายเริ่มต้น จะได้รับนโยบายเริ่มต้นใหม่นี้ ขณะที่เราอยู่ในหน้านโยบาย ให้เราสำรวจสถานการณ์เพิ่มเติมอีกสองสามสถานการณ์ที่อาจเกิดการประเมินนโยบาย  

เผยแพร่นโยบาย

นโยบายสามารถแก้ไขได้และเปลี่ยนแปลงได้ตามความต้องการของลูกค้า ทุกครั้งที่คุณแก้ไขนโยบาย จะมีเวอร์ชันนโยบายเพิ่มเติม เมื่อมีการประเมินนโยบาย อุปกรณ์ที่มีนโยบายที่แก้ไขจะได้รับนโยบายเวอร์ชันล่าสุด  

การลงทะเบียน การลง ทะเบียนเป็นขั้นตอนแรกในการลงทะเบียนอุปกรณ์ใดๆ ลงในพอร์ทัล MaaS360 ตามที่กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ อุปกรณ์ที่ลงทะเบียนจะได้รับนโยบาย MDM เริ่มต้นของแพลตฟอร์มที่เกี่ยวข้องโดยอัตโนมัติ

DEFAULT_POLCY
อย่างไรก็ตาม มีวิธีการแทนที่นโยบายเริ่มต้น ซึ่งสามารถทำได้ระหว่างการลงทะเบียน ขั้นตอนในการทำคือ:

เพิ่มอุปกรณ์ > ขั้นสูง > นโยบายแพลตฟอร์มและ MDM > เลือกแพลตฟอร์ม > เลือกนโยบาย

ENROLLMENT_POLICY
ระหว่างการลงทะเบียน อุปกรณ์มีโอกาสได้รับนโยบายที่มีลำดับความสำคัญสูงกว่า อาจเป็นนโยบายใดก็ได้ระหว่างนโยบายระดับกลุ่ม/ระดับที่ตั้ง/ระดับกฎ นโยบายเริ่มต้นถูกตั้งค่าเป็นลำดับความสำคัญต่ำสุดในขณะนี้ในลำดับชั้น ตามด้วยการกำหนดที่ชัดเจน การมอบหมายอย่างชัดเจนสามารถทำได้ระหว่างการลงทะเบียนและจากมุมมองอุปกรณ์  

การกำหนดมุมมองอุปกรณ์

การเปลี่ยนแปลงนโยบายในอุปกรณ์สามารถทำได้จากมุมมองอุปกรณ์โดยทำตามขั้นตอนเหล่านี้:

อุปกรณ์ > สินค้าคงคลัง > เพิ่มเติม > เปลี่ยนนโยบาย

หรือ

อุปกรณ์ > สินค้าคงคลัง > ดู > เพิ่มเติม > เปลี่ยนนโยบาย

นี่จะให้หน้าป๊อปอัปซึ่งคุณสามารถเลือกนโยบายได้จากเมนูแบบเลื่อนลง
DEVICE_VIEW_ASSIGNMENT
มาดูประเด็นสำคัญกันก่อน นโยบายการเปลี่ยนแปลงมุมมองอุปกรณ์จะแสดงบนอุปกรณ์ เว้นแต่จะได้รับมอบหมายนโยบายที่มีลำดับความสำคัญสูงกว่า อุปกรณ์ที่มีนโยบายระดับกลุ่ม/ระดับตำแหน่ง/ระดับกฎจะคงอยู่ในนโยบายที่ได้รับมอบหมายตามลำดับ มาดูรายละเอียดกันเพื่อทำความเข้าใจแนวคิดของลำดับชั้นและงานระดับกลุ่มกันดีกว่า  

การมอบหมายระดับกลุ่ม

การกำหนดกลุ่มด้วยตัวเองมีสองทางเลือก: คงที่และไดนามิก การกำหนดระดับกลุ่มสามารถทำได้ทั้งกับกลุ่มอุปกรณ์และกลุ่มผู้ใช้เมื่อใช้การดำเนินการนี้

อุปกรณ์/ผู้ใช้ > กลุ่ม > เพิ่มเติม > เปลี่ยนนโยบาย > เลือกชุดนโยบาย

จากนั้นคุณจะเห็น กล่องกาเครื่องหมาย"กำหนดอัตโนมัติให้กับอุปกรณ์ใหม่"ซึ่งจะจัดสรรให้เป็นแบบคงที่หรือแบบไดนามิก ไอคอนข้อมูลด้านล่างให้รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับช่องทำเครื่องหมาย
GROUP_POLICY
 
 1. การกำหนดแบบคงที่ – เป็นการมอบหมายนโยบายเพียงครั้งเดียว อุปกรณ์ทั้งหมดที่เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มในระหว่างการมอบหมายจะได้รับนโยบายนั้น การดำเนินการนี้จะถือเป็นการกำหนดมุมมองอุปกรณ์และส่งออกเป็นกลุ่ม
 2. การกำหนดแบบไดนามิก - นี่เป็นวิธีอัตโนมัติในการกำหนดนโยบายจากระดับกลุ่ม อุปกรณ์ใดๆ ที่จะเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มจะได้รับนโยบายแบบไดนามิก ซึ่งรวมถึงอุปกรณ์ที่มีอยู่และอุปกรณ์ใหม่ที่กลายเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มนี้
 • ไดนามิกมีความสำคัญสูงกว่าการกำหนดมุมมองอุปกรณ์
อุปกรณ์ที่เป็นส่วนหนึ่งของหลายกลุ่มมีนโยบายที่มีลำดับความสำคัญสูงกว่า ในระหว่างการกำหนดระดับกลุ่ม อุปกรณ์ที่มีนโยบายระดับตำแหน่ง/ระดับกฎจะยังคงอยู่ในนโยบายที่ได้รับมอบหมายตามลำดับ เนื่องจากการกำหนดระดับสถานที่/ระดับกฎมีลำดับความสำคัญสูงกว่าการกำหนดระดับกลุ่ม ลำดับความสำคัญของนโยบายมีบทบาทสำคัญในการกำหนดระดับกลุ่ม ให้เราสำรวจเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนั้น

ลำดับความสำคัญการเปลี่ยนแปลง

อุปกรณ์สามารถเป็นส่วนหนึ่งของหลายกลุ่ม แต่ละกลุ่มสามารถกำหนดนโยบายแบบไดนามิกที่แตกต่างกันได้ หากเป็นกรณีนี้ ลำดับความสำคัญของนโยบายจะตัดสินว่าอุปกรณ์ควรได้รับนโยบายใด นโยบายลำดับความสำคัญสูงสุดจะไหลลงมายังอุปกรณ์เสมอ การเปลี่ยนแปลงลำดับความสำคัญของนโยบายสามารถทำได้ในหน้านโยบายโดยทำตามขั้นตอนเหล่านี้ -

ความปลอดภัย > นโยบาย > ความสำคัญ

PRECEDENCE_POLICY
  ภายในตารางนี้ คุณสามารถลากและวางชุดนโยบายตามลำดับความสำคัญที่ต้องการได้ ด้านบนคือระดับสูงสุดในขณะที่การเลือกด้านล่างคือระดับต่ำสุด การดำเนินการนี้สามารถใช้ได้กับทุกแพลตฟอร์มที่ลูกค้ารองรับในคราวเดียวหรือทีละแพลตฟอร์ม มาสำรวจงานระดับสถานที่กันต่อเลย  

นโยบายที่ตั้ง

เมื่อพูดถึงสถานที่ การกำหนดนโยบายสามารถไหลต่างกันไปในสองสถานการณ์:
 1. เมื่อนโยบายการเปลี่ยนแปลงเสร็จสิ้นจากหน้าสถานที่
 2. เมื่อสถานะสถานที่เปลี่ยนจาก เช็คอิน > เช็คเอาท์ หรือ เช็คเอาท์ > เช็คอิน
อุปกรณ์ที่รายงานตำแหน่งในพอร์ทัลจะถูกเช็คอินหรือเช็คเอาท์ตามตำแหน่งที่สร้างขึ้น หากอุปกรณ์อยู่ในสถานะเช็คอินและการดำเนินการกำหนดนโยบายเริ่มต้นจากหน้าตำแหน่ง อุปกรณ์จะอยู่ภายใต้สถานการณ์ที่ 1 ซึ่งสามารถทำได้โดยไปที่

ความปลอดภัย > ตำแหน่ง > กำหนดนโยบาย > เลือกนโยบาย > เลือกกลุ่มอุปกรณ์

LOCATION_POLICY
  การกำหนดนโยบายตำแหน่งยังขึ้นอยู่กับกลุ่มที่อุปกรณ์อยู่ด้วย อุปกรณ์ใดๆ ที่มีนโยบายตำแหน่ง เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มที่เลือกในหน้าตำแหน่ง ในสถานการณ์สมมติที่ 2 สถานะตำแหน่งจะกำหนดนโยบายในอุปกรณ์ อุปกรณ์ได้รับนโยบายตำแหน่งทุกครั้งที่ได้รับสถานะเช็คอิน และเมื่อไปถึงสถานะเช็คเอาต์จากสถานที่นั้น จะได้รับนโยบายการเช็คเอาต์ ในสถานการณ์นี้ นโยบายการชำระเงินมีความสำคัญน้อยกว่าสถานที่ อาจเป็นได้ทั้งระดับกลุ่มหรือมุมมองอุปกรณ์หรือนโยบายเริ่มต้น นี่คือตัวอย่างบางส่วน:
 • อุปกรณ์เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มที่กำหนดนโยบาย
  • เมื่อเช็คอิน อุปกรณ์จะได้รับนโยบายตำแหน่ง
  • เมื่อเช็คเอาท์ อุปกรณ์จะได้รับนโยบายกลุ่ม
 • อุปกรณ์มีนโยบายการดูอุปกรณ์
  • เมื่อเช็คอิน อุปกรณ์จะได้รับนโยบายตำแหน่ง
  • เมื่อเช็คเอาท์ อุปกรณ์จะได้รับนโยบายการดูอุปกรณ์
 • อุปกรณ์อยู่ในนโยบายเริ่มต้น
  • เมื่อเช็คอิน อุปกรณ์จะได้รับนโยบายตำแหน่ง
  • เมื่อเช็คเอาท์ อุปกรณ์จะได้รับนโยบายเริ่มต้น
ตอนนี้ ให้เราดูว่ากฎมีบทบาทอย่างไรในขั้นตอนการกำหนดนโยบาย  

นโยบายกฎ

การดำเนินการบังคับใช้เป็นสถานที่ที่สามารถกำหนดค่าการดำเนินการได้ การกำหนดค่าการดำเนินการเหล่านี้จะเกิดขึ้นในอุปกรณ์ตามระยะเวลาที่ตั้งไว้เมื่ออุปกรณ์ไม่เป็นไปตามข้อกำหนด หนึ่งการกระทำดังกล่าวคือการเปลี่ยนแปลงนโยบาย อุปกรณ์ที่ไม่เป็นไปตามข้อกำหนดจะได้รับนโยบายกฎนี้ นโยบายระดับกฎมีลำดับความสำคัญสูงสุดในระบบ อุปกรณ์ที่กลับมาเป็นไปตามข้อกำหนดจะได้รับมุมมองระดับสถานที่ตั้งหรือระดับกลุ่มหรืออุปกรณ์หรือนโยบายเริ่มต้น
RULE_POLICY
"เมื่อเรามาถึงจุดสิ้นสุดของการสนทนานี้ เรามาทบทวนลำดับความสำคัญของนโยบายกัน" ลำดับความสำคัญมากกว่าจะมีลักษณะเช่นนี้

กฎ > ตำแหน่ง > ระดับกลุ่ม > มุมมองที่ชัดเจนหรืออุปกรณ์ > ค่าเริ่มต้น

RULE มีค่าสูงสุดและ DEFAULT มีค่าต่ำที่สุด

  หากสนติดต่อเรา เคทีเอ็นบีเอส หรือ KTNBS.com ได้ที่ 09 7993 6949, 09 7247 4151 และ 08 1657 4151

Biew

ยังไม่มีข้อมูลประวัติ

Twitter  Facebook  Line  Google+  Stumbleupon  
expand_less