ทำไมแอพของฉันไม่ติดตั้งตามที่ฉันต้องการ (หรือจะแน่ใจได้อย่างไรว่าพวกเขาทำ!)
Event

By Biew - 06/08/2021

แนวคิดการจัดการแอปพื้นฐานทั้งหมด
กุญแจสู่แนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับแอปใน MaaS360 คือ 2 แนวคิดพื้นฐาน:
 1. แอปได้รับการจัดการ - ถูกเพิ่มลงในแคตตาล็อกแอป MaaS360 แล้ว สิ่งนี้มีความสำคัญสำหรับแอป MaaS360 สำหรับ iOS และสำหรับ Android ที่อุปกรณ์ลงทะเบียนใน Android Enterprise
 2. แอพถูกแจกจ่าย - 'ผลัก' ไปยังอุปกรณ์ ลูกค้าของเราบางคนชอบให้ผู้ใช้บริการตนเองโดยที่ผู้ใช้สามารถเข้าไปเลือกแอปของตนเองได้ อย่างไรก็ตาม สำหรับแอปหลัก (เช่น แอป MaaS360) ควรแจกจ่ายไปยังอุปกรณ์เสมอ
การตั้งค่าเพื่อความสำเร็จ
Next เป็นวิธีการเพื่อให้แน่ใจว่าคุณกำลังตั้งค่าแอพสำหรับการติดตั้งที่ประสบความสำเร็จบนอุปกรณ์ให้ได้มากที่สุด คุณจะพบช่องทำเครื่องหมาย 2 ช่องในแอปในแคตตาล็อกแอป MaaS360: "ติดตั้งโดยอัตโนมัติ" (ก่อนหน้านี้คือ "ติดตั้งทันที") และ "อัปเดตโดยอัตโนมัติ" ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับประเภทอุปกรณ์และประเภทการลงทะเบียน การทำเช่นนี้อาจช่วยให้มั่นใจได้ว่าแอปได้รับการติดตั้งแบบ "เงียบ" ซึ่งหมายความว่าผู้ใช้ไม่ต้องดำเนินการใดๆ โปรดจำไว้ว่าควรทำเครื่องหมายที่ช่องเหล่านี้เมื่อเพิ่มแอปลงในแค็ตตาล็อก ทำไม? เพราะหากคุณกลับเข้าไปและทำเครื่องหมายที่ช่อง และคุณได้แจกจ่ายแอพไปแล้ว ผลกระทบจะเกิดขึ้นเมื่อมีการแจกจ่ายไปยังอุปกรณ์เพิ่มเติม / แต่ละเครื่องเท่านั้น (ไม่มีผลกระทบต่อการแจกจ่ายที่มีอยู่)
ไม่ได้ทำเครื่องหมายที่ช่องทำเครื่องหมาย จะเกิดอะไรขึ้นหากฉันทำเครื่องหมายตอนนี้
 • หากคุณเลือกช่อง "ติดตั้งอัตโนมัติ" และ "อัปเดตอัตโนมัติ" ก่อนแจกจ่าย (ก่อนกดไปที่อุปกรณ์) กระบวนการนี้มีแนวโน้มที่จะ 'เริ่มต้น' อย่างรวดเร็ว และขึ้นอยู่กับอุปกรณ์/ประเภทการลงทะเบียน ติดตั้งแบบไม่มีเสียง การยอมรับของผู้ใช้) อีกครั้งนี้ไม่ได้ทั่วกระดาน แต่ช่องทำเครื่องหมายเหล่านี้ช่วยได้
 • หากคุณทำเครื่องหมายในช่องที่แจกจ่ายแอปไปแล้ว แอปเหล่านี้จะไม่มีผลกับการแจกจ่ายที่มีอยู่ เฉพาะสำหรับแอปใหม่เท่านั้น หากคุณตัดสินใจที่จะลบการแจกจ่ายและ/หรือแอปออกจาก App Catalog โปรดใช้ความระมัดระวังเกี่ยวกับการทำเครื่องหมายที่ช่องสำหรับ "Remove automatically on..." ซึ่งอาจทำให้ถอนการติดตั้งแอปออกจากอุปกรณ์ได้!
ตรวจสอบว่าการติดตั้ง 'เงียบ' เป็นไปได้หรือไม่
ต่อไปนี้คือคำแนะนำบางประการเกี่ยวกับอุปกรณ์และประเภทการลงทะเบียนที่สามารถช่วยให้แน่ใจว่าแอปได้รับการติดตั้งแบบ "เงียบ" กรณีนี้จะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อมีการเลือกช่องทำเครื่องหมาย "ติดตั้งอัตโนมัติ" และ/หรือ "อัปเดตอัตโนมัติ" ก่อน เผยแพร่ และอุปกรณ์ตรงกับเกณฑ์ข้อใดข้อหนึ่งด้านล่าง
 • บนอุปกรณ์ iOS อุปกรณ์โหมดภายใต้การดูแล (ลงทะเบียนผ่าน DEP) ควรสามารถติดตั้งและอัปเดตแอปได้โดยไม่ต้องยอมรับจากผู้ใช้ หากทำเครื่องหมายที่ช่องด้านบน หากลงทะเบียนในโหมด 'ปกติ' ผู้ใช้จะได้รับป๊อปอัปเชิญให้ทำการติดตั้ง อุปกรณ์ iOS ของคุณอยู่ภายใต้การดูแลหรือไม่ โปรดเปิดอุปกรณ์ของคุณจากพอร์ทัล MaaS360 ของคุณ (อุปกรณ์ > สินค้าคงคลัง > อุปกรณ์แต่ละเครื่อง) จากเมนูแบบเลื่อนลงสรุปที่ด้านซ้ายบน ให้ไปที่แท็บความปลอดภัยและการปฏิบัติตามข้อกำหนด ในส่วนแรก (บรรทัดที่ 3) ฟิลด์ "อุปกรณ์ภายใต้การดูแล" ควรตั้งค่าเป็น 'ใช่'
 • บนอุปกรณ์ Android สำหรับโหมด Device Admin (ไม่ใช่ Android Enterprise) เฉพาะแอปที่ไม่ใช่ Google Play เท่านั้นที่จะติดตั้งและเฉพาะในอุปกรณ์ Samsung เท่านั้น อย่างอื่นกำหนดให้ผู้ใช้ยอมรับการติดตั้ง แม้ว่าคุณจะเลือกช่องทำเครื่องหมายแล้ว (อาจปรากฏในพื้นที่แจ้งเตือนที่ด้านบนของหน้าจอ) ในกรณีที่อุปกรณ์ลงทะเบียนในโหมดเจ้าของโปรไฟล์หรือเจ้าของอุปกรณ์ (Android Enterprise) แอปจะติดตั้งโดยที่ผู้ใช้ไม่ต้องดำเนินการใดๆ (ทั้งแอป Play Store และแอปที่ไม่ใช่ของ Play Store)
อุปกรณ์ของคุณลงทะเบียนใน Android Enterprise หรือไม่ โปรดเปิดอุปกรณ์ในพอร์ทัลของคุณ (อุปกรณ์ > สินค้าคงคลัง > อุปกรณ์แต่ละรายการ) ในหน้าแรก (สรุป) ในส่วนที่ 1 จะมีช่อง "ประเภทคอนเทนเนอร์" หากตั้งค่าเป็น "เจ้าของโปรไฟล์" หรือ "เจ้าของอุปกรณ์" แสดงว่าอุปกรณ์ของคุณลงทะเบียนใน Android Enterprise โปรดทราบ: คุณไม่สามารถเปลี่ยนฟิลด์เหล่านี้ได้ เนื่องจากขึ้นอยู่กับวิธีการตั้งค่าอุปกรณ์ในขั้นต้น
หลังจากที่คุณเผยแพร่แอพไปยังอุปกรณ์: ติดตามสถานะการติดตั้ง / อัปเดต
เมื่อคุณพุชหรือแจกจ่ายแอพไปยังอุปกรณ์แล้ว คุณสามารถติดตามความคืบหน้าของการติดตั้งได้ โปรดจำไว้ว่า เนื่องจากต้องมีการอัปเดตจำนวนมาก ผู้ใช้อาจจำเป็นต้องยอมรับการติดตั้ง เวลาที่ใช้ในการดาวน์โหลดและติดตั้งแอป และอื่นๆ - มีหลายปัจจัยที่ส่งผลต่อความสำเร็จของการเผยแพร่ มีสถานที่ 3 แห่งที่คุณสามารถตรวจสอบการติดตั้งแอปและอัปเดตสถานะได้
A. จาก App Catalog (บนพอร์ทัล)
ภายในบันทึกแอป คุณจะมีหมายเลขแสดงข้าง 'แจกจ่าย' และหมายเลขแสดงข้าง 'ติดตั้งแล้ว' นี่คือความหมาย:
 • จำนวนการแจกแจง: จำนวนอุปกรณ์แต่ละเครื่องที่มีการพุชแอป (แจกจ่าย)
 • จำนวนที่ติดตั้ง: จำนวนอุปกรณ์แต่ละเครื่องที่อุปกรณ์แต่ละตัวทำการติดตั้งเสร็จสิ้น และได้ส่งการอัปเดตกลับไปยังพอร์ทัลเพื่อยืนยัน
หากคุณคลิกเข้าไปที่ข้อความสีน้ำเงินสำหรับหมายเลขที่ติดตั้ง จะแสดงรายละเอียดของอุปกรณ์แต่ละเครื่องที่แอปถูกผลัก และสถานะของแต่ละอุปกรณ์ สิ่งนี้จะอัปเดตเมื่อเวลาผ่านไป
B. จากอุปกรณ์ (ในอุปกรณ์เอง)
ทั้งอุปกรณ์ Android และ iOS มีตัวเลือก "ตรวจสอบการอัปเดต" ซึ่งผู้ใช้สามารถดำเนินการเพื่อตรวจสอบในเชิง รุกว่า มีการอัปเดต (เช่น การติดตั้งหรืออัปเกรดแอปใหม่) หรือไม่:
 • Android - ในแอป MaaS360 จะมีตัวเลือกการตั้งค่า และในหน้านี้มีไอคอนที่มุมขวาบนที่มีจุด 3 จุด การแตะที่ตัวเลือกนี้จะมีตัวเลือกมากมาย รวมถึง "อัปเดตข้อมูลอุปกรณ์"
 • iOS - ในแอป MaaS360 มีตัวเลือกการตั้งค่า ซึ่งภายในมีลูกศรวงกลมด้านบนขวา ซึ่งช่วยให้อุปกรณ์ตรวจสอบว่ามีการอัปเดตใหม่ๆ ที่รอดำเนินการอยู่หรือไม่
C. จากอุปกรณ์ (บนพอร์ทัล)
เมื่ออุปกรณ์ได้รับ (และติดตั้ง) แอปหรืออัปเดตแล้ว อุปกรณ์จะส่งสัญญาณกลับไปยังพอร์ทัล MaaS360 ว่าติดตั้งแอปสำเร็จแล้ว ตอนนี้ บนพอร์ทัล บนเรกคอร์ดอุปกรณ์ มี 2 แท็บที่น่าสนใจ:
 • แอพที่ติดตั้งแล้ว - ให้แอพแต่ละรายการและเวอร์ชันตัวเลข (เพื่อให้คุณสามารถตรวจสอบว่าเป็นปัจจุบันหรือไม่) ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ที่ติดตั้งการอัปเดตสำเร็จและส่งกลับการอัปเดตไปยังพอร์ทัล โปรดทราบว่าหากคุณเปิดใช้งานการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวในเมนูความปลอดภัย > ความเป็นส่วนตัว การจำกัดคลังแอป เฉพาะแอปที่มีการจัดการและแจกจ่ายเท่านั้นที่จะแสดงในรายการนี้ หากคุณต้องการตรวจสอบว่ามีการติดตั้งการอัปเดตแอปเฉพาะหรือไม่ นี่คือหน้าที่คุณควรดู
 • การกระจายแอพ - แสดงรายการแอพที่ผลัก (แจกจ่าย) ไปยังอุปกรณ์ไม่ว่าจะมาจากการแจกแจงแบบรายบุคคล (เฉพาะอุปกรณ์) หรือระดับกลุ่ม หน้านี้ดีกว่าที่จะใช้ถ้าคุณมีการแจกจ่ายที่รอดำเนินการและคุณต้องการยืนยันว่าอุปกรณ์แต่ละเครื่องคาดว่าจะได้รับ
ฉันจะแน่ใจได้อย่างไรว่าจำนวนอุปกรณ์สูงสุดที่ได้รับการติดตั้งและอัปเดตแอป
 • ขั้นแรก คุณต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีปัจจัยหลายอย่างที่เป็นจริง ซึ่งจะรับประกันความสำเร็จได้ดีที่สุด: อุปกรณ์เปิดอยู่ มีการเชื่อมต่อข้อมูล มีพื้นที่จัดเก็บเพียงพอ ติดตั้งแอป MaaS360 (จากพอร์ทัล = จัดการ/แจกจ่าย) และในกรณีที่จำเป็น ผู้ใช้ได้รีเฟรชอุปกรณ์เหมือนในส่วนที่แล้ว
 • ประการที่สอง คุณสามารถใช้ "รายการที่อนุญาต" และ "รายการบล็อก" ในการตั้งค่าการปฏิบัติตามข้อกำหนดของแอป (ความปลอดภัย > นโยบาย > นโยบายด้านอุปกรณ์ > การปฏิบัติตามข้อกำหนดของแอป) เพื่อให้แน่ใจว่าแอปที่ควรอยู่ในอุปกรณ์ อยู่ ในอุปกรณ์ เพียงรับ ID แอปแล้ววาง โดยคั่นหลายค่าด้วยเครื่องหมายจุลภาค สิ่งนี้มีผลกับการบังคับอุปกรณ์เพื่อให้แน่ใจว่าแอปได้รับการติดตั้งและอัปเดตทุกที่ที่ทำได้
 • ประการที่สาม การใช้มาตรการ App Compliance ที่เพิ่งกล่าวถึง ทำให้มั่นใจได้ว่าอุปกรณ์จะไม่เป็นไปตามข้อกำหนดโดยอิงจากแอปที่ไม่ได้ มีอยู่ ซึ่งแสดงอุปกรณ์แต่ละเครื่องในหน้าสรุปว่าไม่เป็นไปตามข้อกำหนด และนอกจากนี้ คุณสามารถใช้การแจ้งเตือนในหน้าแรก และกฎการปฏิบัติตามข้อกำหนดเพื่อระบุการไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนด และหากเป็นไปได้ให้แจ้งเตือนและ/หรือดำเนินการแก้ไข
 • สุดท้าย คุณสามารถตั้งค่ากลุ่มอุปกรณ์เพื่อระบุอุปกรณ์ที่ยังไม่ได้ติดตั้งแอปหรืออัปเดต คุณสามารถใช้เกณฑ์การค้นหาต่อไปนี้ (อุปกรณ์ > การค้นหาขั้นสูง) และสร้างกลุ่มบนพื้นฐานนี้ ดูภาพหน้าจอที่แนบมา
ความคาดหวังที่สมเหตุสมผลสำหรับการติดตั้งแอพคืออะไร?
จากประสบการณ์ ฉันจะบอกว่าคุณสามารถค้นหาการติดตั้งและอัปเดตแอปได้ 80-90% ภายใน 24-48 ชั่วโมง นี่เป็นสถิติจริงของโลกซึ่งขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายประการ ซึ่งทั้งหมดสามารถช่วยได้ด้วยการใช้มาตรการข้างต้น หากคุณพบว่าแอปของคุณยังไม่ได้อัปเดต/ติดตั้ง แม้ว่าจะปฏิบัติตามมาตรการทั้งหมดข้างต้นแล้ว เราขอแนะนำให้คุณติดต่อทีมสนับสนุนของเราเพื่อรายงานปัญหา ค้นหาอุปกรณ์ที่มีเวอร์ชันแอปพลิเคชัน  

Biew

ยังไม่มีข้อมูลประวัติ

Twitter  Facebook  Line  Google+  Stumbleupon  
expand_less